TỔNG ĐÀI | VIDEOS | TIN CÔNG NGHỆ | HƯỚNG DẪN

Công ty TNHH Vườn sạch Bảy ký (7kg) chuyên chuyển giao công nghệ trồng Sung Mỹ - Figs ngoài trời tại Việt Nam.

Phân bón silic và những điều cần biết

Thứ năm - 25/06/2020 00:21
Tìm hiểu về phân khoáng Sillic để đưa vào sử dụng trong nông nghiệp một cách có hiệu quả nhất.

Bây giờ các thuật ngữ đã  rõ ràng, sẽ dễ dàng hiểu hơn về bản chất vai trò của phân bón Silic trong dinh dưỡng cây trồng và nông nghiệp.

Đó là những gì mà các nhà sinh học thực vật gọi là “ chất dinh dưỡng có lợi cho cây trồng nhưng không cần thiết”, có nghĩa là bạn không cần sử dụng nó cho cây trồng như nito, Phôt pho, kali (NPK), nhưng việc áp dụng có thể mang lại nhiều lợi ích cho cả hai loại thực vật một lá mầm (cỏ , hành) và các thực vật có 2 lá mầm (cây lá xanh, cây họ đậu)

Người ta biết rằng phân bón Silic có vai trò củng cố sức mạng của thành tế bào thực vật, và người ta suy đoán rằng vì điều này có thể giúp cây tăng sức đề kháng với côn trùng và bệnh tật, tăng sức chịu đựng trước hạn hán và kim loại nặng, cũng như gia tăng cả về chất lượng và sản lượng cây trồng.
 

Ví dụ như các nông dân trồng cây thuộc họ bí (dưa chuột, bí ngô, bầu) sẽ thường bón thêm phân bón Silic vào hệ thống tưới để tăng sức đề kháng cho cây trồng đối với bệnh nấm mốc.

Cơ chế này được hoạt động bằng cách là thông qua việc làm cho thành tế bào lá của cây trồng trở nên vững chắc để chống lại sự xâm nhập của mấm bào tử trong không gian giữa các tế bào, cũng như tăng tính thẩm thấu bộ rễ của cây trồng khi có nước, làm cho chúng có nhiều khả năng chống lại hạn hán, điều mà tạo thuận lợi cho sự phát triển của bệnh.

Các dạng phân bón silic cây trồng có thể hấp thụ

Dạng phân bón Silic có sẵn cho cây trồng như một chất dinh dưỡng được gọi là axit monosilic (H4SiO4). Tính có sẵn và số lượng của hợp chất này thì bị ảnh hưởng bởi các thành phần hình thành khác trong đất, bao gồm độ pH, sự có mặt của đất sét, chất hữu cơ, sắt và các oxit/hydroxit nhôm.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SẢN PHẨM KHUYẾN MẠI

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây