TỔNG ĐÀI | VIDEOS | TIN CÔNG NGHỆ | HƯỚNG DẪN

Công ty TNHH Vườn sạch Bảy ký (7kg) chuyên chuyển giao công nghệ trồng Sung Mỹ - Figs ngoài trời tại Việt Nam.

GIẢI PHÁP HỮU HIỆU CHO SẢN XUẤT NÔNG PHẨM CHẤT LƯỢNG CAO

Thứ năm - 02/07/2020 03:22
Những năm qua, nhằm phục vụ xuất khẩu, nông nghiệp Việt Nam đã phát triển theo hướng thâm canh, sử dụng giống mới để có năng suất cao, đã dùng nhiều phân bón và thuốc trừ sâu. Do sử dụng một cách tùy tiện và không cân đối với nhu cầu của đất đai và môi trường nên đã gây ra nguy cơ nghiêm trọng cho môi trường.

Thực trạng này đã làm cho đất bài xuất dinh dưỡng khoáng quá mức dẫn đến cạn kiệt các yếu tố lân, vôi, kali, magiê; tăng tích lũy các chất sắt, nhôm? gây ngộ độc cho cây trồng; làm suy giảm họat động của các hệ sinh vật đất, đất bị hủy họai, khô cằn, kém hấp thu nước, mặt đất chai cứng, gây khó khăn cho việc canh tác; tích lũy dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong đáy ao hồ, sông suối gây ô nhiễm nguồn nước sinh họat, gây ngộ độc thực phẩm, gây bệnh cho con người.

Theo đánh giá chung, việc sử dụng phân bón hóa học ở Việt Nam quá nhiều, thường gây lãng phí. Đạm chỉ sử dụng đạt 40%, lân và kali đạt 60%, hàng năm gần ½ lượng phân bón này bị rữa trôi hoặc bay hơi.

Để đối phó với tình trạng này, nhiều nơi đã nghiên cứu và ứng dụng chương trình phát triển nông nghiệp hữu cơ bền vững, hướng về canh tác phù hợp với thiên nhiên, chuyên dùng các lọai phân bón hữu cơ, giảm thiểu các lọai phân bón hóa học và thuốc trừ sâu.

Người ta đang chú trọng đến việc sản xuất những sản phẩm nông nghiệp sạch, chất lượng cao thông qua việc bón phân hữu cơ vi sinh cho đất canh tác.

Chất hữu cơ giúp cải thiện cấu tượng đất, giúp đất kết tụ thành sởi xốp thông thoáng. Đặt biệt, các chất hữu cơ phân rã làm tăng sự kết tụ của cát. Khi chất mùn hữu cơ phối hợp với những chất thô sơ như rơm, rác, lá cây cũng sẽ làm giảm sức kết dính của đất sét. Chất hữu cơ làm gia tăng sức hút nước và giữ nước để cây sinh trưởng phát triển, làm cho đất thóang khí và được khai thông. Bên cạnh đó nó cũng ngăn cản nước bốc hơi, giảm nhẹ sự thay đổi nhiệt độ đối với cây trồng.

Cùng với chất thải hữu cơ, trong đất có có một lượng lớn vi sinh vật hữu ích. Các nhóm vi sinh vật đất này có tác dụng tích cực trong việc phân giải các lọai dinh dưỡng khoáng cho cây bdễ dàng hấp thụ đồng thời cũng tạo ra những chất kháng sinh giúp ngăn cản sự phát triển của nấm bệnh, bảo vệ cây trồng.

Việc sử dụng phân bón hữu cơ đầy đủ chính là một giải pháp liên tục cải tạo đất. Sự gia tăng khối lượng cặn bã thực vật và chất thải hoa màu làm đất trở nên phì nhiêu hơn và phù hợp với mục tiêu phát triển ngành nông nghiệp hữu cơ bền vững. Sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam nói chung đều đang ở tình trạng chung là năng suất còn thấp, chất lượng không đồng nhất, giá thành cao vì chưa có điều kiện thực hiện chương trình công nghiệp hóa hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn một cách đồng bộ.

Phát triển sản xuất hàng hóa để xuất khẩu là cần thiết, nhưng quan trọng hơn là phải biết tổ chức sản xuất sao cho có hiệu qua cao nhất. Trong đó việc tổ chức kết hợp giữa phân bón và trồng trọt thành một hệ thống đồng nhất không những giúp tăng thu nhập mà còn là sự đóng góp thiết thực cho việc xây dựng một nền nông nghiệp bền vững.

Trong những năm qua, nhằm phục vụ cho yêu cầu xuất khẩu nông sản hàng hóa và góp phần thực hiện mục tiêu phát triển nông nghiệp bền vững, phân bón hữu cơ Covac đã đồng hành cùng giới nhà nông trên nhiều vùng sản xuất trọng điểm của cả nước với sản phẩm phân bón hữu cơ vi sinh.

Phân bón hữu cơ vi sinh Covac là lọai phân bón hữu cơ nhằm chế hóa và sử dụng các nhóm vi sinh vật trong tự nhiên có ích cho cây trồng. Đó là nhóm vi sinh vật chuyển hoá lân, nhóm vi sinh vật hiếu khí, nhóm vi sinh vật chuyển hóa đạm, nhóm vi sinh vật chuyển hóa khóang vi lượng và nhóm vi sinh vật phân giảm các chất hữu cơ. Bên cạnh đó, phân bón hữu cơ vi sinh Covac còn bỏ sung và kết hợp với phân NPK theo nhu cầu hợp lý của từng lọai cây trồng. Sự kết hợp này giúp tăng năng suất và chất lượng cây trồng và cải thiệt đất canh tác.

Phân bón hữu cơ vi sinh Covac thực chất là sự ứng dụng các nghiên cứu về phân bón của các nhà khoa học của tổ chức Lương nông thế giới (FAO) và đã được khảo sát liên tục trong suốt 3 thập niên qua. Các nghiên cứu nảy đã được các chuyên gia quốc tế xác nhận tính ưu việt của hệ hữu cơ vi sinh trên cây trồng trongt mọi điều kiện khí hậu, đất đai. Ưu điểm của lọai phân này là giúp cây tăng trưởng  nhanh cà vải thiện môi trường đất đai, giảm thiểu được sự ô nhiễm đồng ruộng vì lạm dụng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật.

Chúng tôi hy vọng rằng sản phẩm phân bón Covac sẽ phục vụ hữu hiệu cho mọi đối tượng cây trồng và trong đó có cả sản phẩm hoa cắt cành của Đà Lạt - Lâm Đồng.

Phân bón Covac sẽ là một phương tiện hiệu quả để chăm sóc vườn hoa của bạn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

SẢN PHẨM KHUYẾN MẠI

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây