TỔNG ĐÀI | VIDEOS | TIN CÔNG NGHỆ | HƯỚNG DẪN

Công ty TNHH Vườn sạch Bảy ký (7kg) chuyên chuyển giao công nghệ trồng Sung Mỹ - Figs ngoài trời tại Việt Nam.

Tìm hiểu kĩ về phân bón silic

Thứ tư - 08/07/2020 22:21
Tìm hiểu kĩ về phân bón silic
Silic có nhiều loại khác nhau nhưng quan trọng nhất là silic có ở dạng tan được hay không, cây trồng có sử dụng được và cho ra kết quả tốt hay không. Silic trong cát và đá đa phần cây trồng không hấp thụ được. Phân bón Silic silicamon Đông Sơn ( gọi tắc là phân silic ) giúp tăng năng suất cây trồng lên đến 20% cùng với rất nhiều công dụng khác.

Một số công dụng của phân bón silic như sau:
 

Phân bón silic giúp các loại cây trồng không bị thoái hóa giống, giúp cải tạo đất trồng, giữ nước và khử chua. Phân silic giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt, chống thối rễ, chống nấm cho cây
Tăng cường độ cứng cho thân cây, ngăn ngừa sâu bệnh và côn trùng gây hại, tăng năng suất cây trồng, ít bị rụng lá, hoa, quả, gẫy cành.
Bảo vệ,  sạch đất canh tác, tăng cường độ màu mỡ cho đất và khả năng giữ nước tốt. Gíup nâng cao khả năng sử dụng Đạm, Lân, Kali trong đất và cân bằng PH.

Thành phần của phân bón Silic.
ü Silic tổng                                ≥ 45%
ü Silic hữu hiệu (SiO2)              ≥ 25%
ü Sắt hữu hiệu ( Fe2O3)            > 10%
ü Magiê hữu hiệu (MgO)           > 5%
ü Chất cải tạo đất
ü Hàm lượng chất độc hại: thủy ngân, Asen, cadimi, chì dưới mức cho phép.

Tính chất của phân bón silic.

Phân khoáng Silic dạng bột mịn (mịn hơn xi măng), màu đồng (phù sa) và tan 99% trong nước.
Phân khoáng Silic có thể áp dụng tưới nhỏ giọt khi pha với một lượng phù hợp.
Phân khoáng Silic được sản xuất dưới dạng bột mịn nhằm giúp cây hấp thụ tốt nhất, dễ hòa tan và hạn chế hàng giả.

Lợi ích trực tiếp ( nhìn thấy ).
Giúp chống gẫy cành, rụng lá, rụng hoa, rụng quả.
Giúp tăng khả năng chống sâu bệnh, chịu hạn, chịu mặn, chịu lạnh (nhất là sâu đục thân, đạo ôn cho cây lúa nước, lúa nương).
Giúp cải thiện chất lượng nông sản (củ, quả, lá, thân, hạt…)
Khử độc (dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc BVTV trong đất trồng)
Giảm tiền mua thuốc trừ sâu và công phun thuốc bảo vệ thực vật (vì phân bón Silic Silicamon – Đông Sơn tăng khả năng phòng chống sâu bệnh cho cây trồng).
Giảm tiền mua vôi bột và công bón vì phân bón Silic Silicamon – Đông Sơn có tính khử chua.
Ước tính giá trị lợi ích bình quân 1.200.000 đ/ công 1000m2. (khoảng 8 – 10 triệu/ha)
Giảm lượng phân đạm, lân, kali (9kg đạm + 3 kg Kali + 9Kg lân/ công 1000m2) từ 30% trở lên.
Lợi ích lâu dài.
Phân khoáng Silic giúp cải thiện chất lượng gạo, hạt ngô, rau, củ, quả vì Silic tham gia quá trình tạo thành tế bào thực vật. Cụ thể: khi bón phân Silic Silicamon – Đông Sơn cho cây lúa nước thì vỏ trấu có màu vàng sậm hơn, hạt gạo trong và ít bị gẫy hơn. Các loại rau quả bí, su hào, khoai tây, rau ngon hơn.
Đặc biệt, phân khoáng silic giúp ngăn chặn hấp thu Asen của các loại: Lúa nước, rau thủy sinh (chỉ có ở Silic Silicamon – Đông Sơn).
Phân khoáng Silic giúp giảm hàm lượng NO2 trong nông sản (do dư thừa đạm).
Phân khoáng silic đánh thức Lân tồn dư và làm tơi xốp đất do Lân và Vôi làm chai đất từ các vụ trước kia. Bảo vệ đất do việc sử dụng các hóa chất, tăng độ màu mỡ cho đất và có khả năng giữ nước tốt. Giúp cân bằng và nâng cao lượng khoáng chất trong đất để cây trồng hấp thụ.
Phân khoáng silic cung cấp Silic cho cây trồng giúp cây trồng phát triển tốt và chống chịu khắc nghiệt của thời tiết, chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn và nấm bệnh, giúp tăng năng suất cây trồng.
Phân khoáng Silic Silicamon – Đông Sơn giá thành hợp lý (bằng 75% giá nhập khẩu), lợi ích lâu dài, sử dụng dễ dàng, thích hợp với mọi loại cây trồng, mọi vùng miền.

Hướng dẫn sử dụng phân bón silic cho các loại cây trồng.

Lúa nước: Bón lót phân khoáng silic 45kg/công 1000m2. Trường hợp không kịp bón lót thì bón sau khi cấy trong vòng 40 ngày tuổi tính từ khi cấy hoặc gieo sạ. tăng năng suất từ 30 % trở lên, làm tốt có thể lên đến 40 %.
Lúa nương: Bón lót 30kg/công 1000m2 tăng năng suất từ 30%- 40%.
Cây Bắp (Ngô): Bón lót 30kg/công 1000m2 tăng năng suất 30% trở lên.
Cây mía: Bón lót, bón thúc 300kg/ha. Tăng năng suất từ 15 đến 20 tấn mía cây/ha. Mía ngọt hơn, đường tốt hơn, giảm 80% lượng vôi bột phải bón.
Cây trà (chè): Bón lót hoặc bón thường xuyên, tăng sản lượng búp chè và cải thiện chất lượng trà, trà thơm ngon hơn (bón 4 lần trong năm, mỗi lần không ít hơn 30kg/công 1000m2.
Cây hồ tiêu: 1 ha thường trồng ≤ 1000 khóm Hồ tiêu. Mỗi khóm nên bón 1 kg một lần, một năm bón 3 lần năng suất tăng ít nhất 20%.
Cây cà phê: 1 ha thường trồng ≤ 1000 gốc cà phê. Lượng bón 1kg cho 1 gốc, 1 năm bón 3 lần. Năng suất tăng ít nhất 20%.
Các loại rau: Muống, Cần, Hành, Tỏi, Bí, Bầu…
Dùng trung bình 45kg/công của 01 vụ. Bón lót trước khi gieo trồng hoặc bón thường xuyên theo hướng dẫn của khuyến nông, hòa với nước bón vào gốc hoặc rắc xung quanh gốc và tưới nước.
Các loại cây cho củ quả ngắn ngày hoặc lâu năm: Cam, chanh, bưởi, đậu, đậu phộng, khoai lang, khoai tây …bón thường xuyên.
Các loại cây cảnh, hoa: bón thường xuyên lượng dùng trung bình 45-60kg/công 1000m2 của 1 vụ.
Cây cao su: Bón lót 2kg cho 1 gốc. Bón thường xuyên 4 lần/năm mỗi lần 1kg cho các cây cao su chưa lấy mủ; 2kg/lần cho các cây bắt đầu lấy mủ.
Cây Thanh long: Rất cần Silic (Vì nguồn gốc là một loại xương rồng ở sa mạc) mỗi gốc (nọc, khóm) bón 1,5kg/năm chia làm 2 lần/năm.
Phân bón Silic Silicamon – Đông Sơn: Còn kiêm nhiệm vụ là chất cải tạo đất, giữ nước nên rất thích hợp với vùng đồi núi, đất dốc, đất pha nhiều cát vùng duyên hải.
Công ty TNHH Vườn Sạch Bảy Ký chuyên cung cấp phân bón Silic, giúp mang đến nhiều kết quả tốt, giảm thiểu tối đa chi phí cho người tiêu dùng.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SẢN PHẨM KHUYẾN MẠI

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây